皇冠开户
热门标签

皇冠现金网app(www.hg108.vip):Tiền Giang đồng bộ triển khai bộ chỉ số DDCI

时间:3个月前   阅读:10   评论:1

皇冠现金网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠现金网代理APP下载、皇冠现金网会员APP下载、皇冠现金网线路APP下载、皇冠现金网登录APP下载的皇冠现金网平台。皇冠现金网APP上最新登录线路、新2皇冠现金网更新最快。皇冠现金网APP开放皇冠现金网会员注册、皇冠信用网代理开户等业务。

Cùng với chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thực hiện khảo sát Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) được xem là thước đo đánh giá hiệu quả năng lực điều hành của các đơn vị, cơ quan nhà nước.

Bộ chỉ số DDCI tỉnh Tiền Giang năm 2022 đến nay đã hoàn thành nội dung công việc xây dựng và ban hành kế hoạch, bước vào giai đoạn khảo sát thực tế. Dự kiến vào cuối năm nay sẽ công bố kết quả khảo sát và xếp hạng DDCI tỉnh Tiền Giang năm 2022. 

Từng bước triển khai kế hoạch

Ngày 19/5/2022 Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ban hành Kế hoạch số 159/KH-UBND triển khai đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2022.

Theo đó, Bộ chỉ số DDCI của tỉnh Tiền Giang bao gồm 10 chỉ số thành phần áp dụng đối với khối địa phương (UBND cấp huyện) gồm: Chi phí gia nhập thị trường; Khả năng tiếp cận đất đai và địa điểm kinh doanh; Chất lượng dịch vụ công trong cấp phép và hiệu quả của công tác thanh tra, kiểm tra; Tính năng động, tiên phong của lãnh đạo huyện; Hiệu quả công tác đối thoại và trách nhiệm giải trình; Minh bạch thông tin và đối xử công bằng; Hiệu quả cải cách thủ tục hành chính, chất lượng dịch vụ công và hiệu quả của bộ phận một cửa; Hiệu quả hoạt động hỗ trợ kinh doanh; Chi phí không chính thức; Hiệu quả của công tác an ninh trật tự đảm bảo môi trường kinh doanh an toàn.

Với 7 chỉ số thành phần áp dụng đối với cấp sở, ban ngành gồm: Hiệu quả thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch; Chất lượng dịch vụ công; Minh bạch thông tin và đối xử công bằng; Tính năng động và trách nhiệm giải trình của cán bộ lãnh đạo; Hỗ trợ doanh nghiệp;  Thiết chế pháp lý và hiệu quả thực thi chính sách, văn bản pháp luật; Chi phí không chính thức.

DDCI được hình thành dựa trên kết quả khảo sát các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Số phiếu điều tra là 7.000 phiếu và có 3.000 doanh nghiệp tham gia khảo sát, trong đó sẽ có khoảng 1.000 doanh nghiệp tham gia đánh giá khối địa phương; 1.500 doanh nghiệp tham gia đánh giá khối sở, ban, ngành và 500 doanh nghiệp tham gia đánh giá cả khối địa phương và khối sở, ban, ngành.

Phương án tính điểm xếp hạng DDCI Tiền Giang 2022 đảm bảo tương đồng, phù hợp với cách tính điểm của các chỉ số thành phần Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Trao quyền “chấm điểm” cho doanh nghiệp

,

皇冠信用网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠信用网代理APP下载、皇冠信用网会员APP下载、皇冠信用网线路APP下载、皇冠信用网登录APP下载的皇冠正网平台。皇冠信用网APP上最新登录线路、新2皇冠信用网更新最快。皇冠信用网APP开放皇冠信用网会员注册、皇冠信用网代理开户等业务。

,

Bộ chỉ số DDCI của Tiền Giang được chú trọng đầu tư để đảm bảo phát triển dựa theo chuẩn của bộ chỉ số PCI. Chính vì vậy, chương trình triển khai đánh giá DDCI năm 2022 phải được nghiên cứu, tính toán kĩ lưỡng, đảm bảo khoa học, chính xác, khách quan, phản ánh được thực chất chất lượng công tác của các sở, ban ngành, địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh nhấn mạnh, công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022.

Vì thế, ông Nguyễn Văn Vĩnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành và địa phương cần phải quyết tâm khắc phục những hạn chế, khó khăn và nâng cao hiệu quả các chỉ số cải cách hành chính

Bên cạnh đó cùng với tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, thường xuyên kiểm tra công vụ, để phát hiện và chấn chỉnh kịp thời; củng cố lại và phát huy chuyên đề thi đua về cải cách hành chính.

Tiếp tục duy trì và củng cố công tác thông tin tuyên truyền về cải cách thủ tục hành chính và nâng chất nội dung thông tin tuyên truyền trên các trang cổng thông tin điện tử của tỉnh và các sở, ngành.

Song song với đó, để đạt được mục tiêu này, các doanh nghiệp tham gia khảo sát cần nghiêm túc nghiên cứu kỹ nội dung các câu hỏi trong phiếu khảo sát và “chấm điểm”; bảo đảm khách quan, trung thực, phản ánh đúng hiện thực về chất lượng quản lý, điều hành của các sở, ban, ngành và UBND huyện, thành phố, thị xã.

Bởi vì triển khai bộ chỉ số DDCI được xem là bước đột phá của tỉnh trong công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ người dân, giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác hơn quyết tâm cải cách bộ máy hành chính của tỉnh.

Trên cơ sở kết quả triển khai bộ chỉ số DDCI năm 2022 sẽ giúp các sở, ngành, địa phương khắc phục nhanh những vấn đề doanh nghiệp và người dân chưa hài lòng, nâng cao hơn nữa năng lực điều hành chỉ số DDCI và các chỉ số thành phần của PCI năm 2022 cũng như các năm tiếp theo.

Thực hiện DDCI cũng thể hiện quyết tâm cao của tỉnh Tiền Giang trong việc minh bạch thông tin, nâng cao tính cạnh tranh, thu hút đầu tư và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình phát triển.

DDCI là công cụ giúp lãnh đạo địa phương nhận diện chính xác về năng lực quản lý, điều hành của các đơn vị, địa phương, từ đó kịp thời đưa ra giải pháp chấn chỉnh, bổ khuyết những hạn chế, tồn tại.

,

竞彩推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩推荐上竞彩分析专家数据更新最快。竞彩推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

上一篇:免费专家足球贴士(www.hgbbs.vip):Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN với Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada

下一篇:HSBC aims to pacify Hong Kong investors after rejecting break-up call from Ping An

网友评论