皇冠开户
热门标签

皇冠正网:Đề xuất bồi thường khi làm lộ thông tin khách hàng

时间:1个月前   阅读:6

皇冠正网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网注册的平台。皇冠正网平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Có cơ chế để khách hàng lựa chọn đồng ý hoặc không

Chiều 25.10, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên thay mặt Chính phủ trình dự án luật Bảo vệ người tiêu dùng sửa đổi.

Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên trình bày tờ trình dự án luật Bảo vệ người tiêu dùng sửa đổi

gia hân

Theo ông Diên, dự thảo trình Quốc hội lần này đã hoàn thiện quy định về bảo vệ thông tin của người tiêu dùng.

Cụ thể, dự luật bổ sung khái niệm về thông tin người tiêu dùng, trách nhiệm bảo vệ thông tin của người tiêu dùng. Trong đó, có quy định về hoạt động ủy quyền cho bên thứ ba thực hiện việc thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin của người tiêu dùng.

Cùng với đó, dự luật cũng có quy định điều chỉnh trách nhiệm bảo vệ thông tin của tổ chức, cá nhân kinh doanh khi tổ chức, cá nhân thu lợi ích gián tiếp từ người tiêu dùng.

Ngoài ra, dự luật bổ sung quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh phải thiết lập cơ chế để người tiêu dùng có điều kiện lựa chọn các trường thông tin mà người tiêu dùng đồng ý cung cấp, trừ một số thông tin phải cung cấp theo quy định.

Ông Diên cũng cho hay, dự thảo luật cũng bổ sung quy định về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh phải thiết lập cơ chế để người tiêu dùng lựa chọn việc cho phép hoặc không cho phép sử dụng thông tin của người tiêu dùng trong một số hoạt động, như chia sẻ cho bên thứ ba, sử dụng để thực hiện hoạt động tiếp thị.

Cùng đó, bổ sung quy định về trách nhiệm thông báo cho cơ quan chức năng trong vòng 24 giờ khi xảy ra sự cố đối với hệ thống thông tin làm phát sinh nguy cơ mất thông tin của người tiêu dùng.

Trách nhiệm bồi thường khi thông tin người dùng bị lộ

Thẩm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ - môi trường Lê Quang Huy cho hay, Ủy ban đề nghị quy định rõ trường hợp tổ chức, cá nhân kinh doanh ủy quyền hoặc thuê bên thứ ba thực hiện việc thu thập, lưu trữ, sử dụng, chỉnh sửa, cập nhật, huỷ bỏ thông tin của người tiêu dùng thì phải được sự đồng ý của người tiêu dùng.

Chủ nhiệm Ủy ban KH-CN-MT Quốc hội Lê Quang Huy báo cáo thẩm tra dự án luật

gia hân

Về thông báo khi thu thập, sử dụng thông tin của người tiêu dùng, Ủy ban này nhất trí với việc bổ sung quy định về trách nhiệm thông báo của tổ chức, cá nhân kinh doanh về việc thu thập, sử dụng thông tin của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra cho rằng, việc quy định “tổ chức, cá nhân kinh doanh không phải thông báo trong trường hợp thu thập thông tin đã được công khai của người tiêu dùng hoặc trường hợp khác theo quy định của pháp luật” cần được cân nhắc kỹ lưỡng để tránh việc phải tiếp tục quy định và thực hiện theo các văn bản hướng dẫn thi hành luật.

Với quy định tại dự thảo luật cho phép chia sẻ thông tin người tiêu dùng cho bên thứ ba để phân tích phục vụ hoạt động kinh doanh của bên chuyển giao mà không cần người tiêu dùng cho phép, theo Ủy ban Khoa học, công nghệ - môi trường, thực tế ở cả trong và ngoài nước đều cho thấy mặc dù có cam kết bằng văn bản nhưng vẫn khó bảo đảm bên thứ ba tuân thủ việc bảo vệ thông tin người tiêu dùng.

Do đó, có ý kiến đề nghị bổ sung quy định việc chia sẻ thông tin cho bên thứ ba là nội dung phải thông báo cho người tiêu dùng và được người tiêu dùng đồng ý.

Ông Huy cũng cho hay, có ý kiến đề nghị bổ sung cơ chế, hình thức thông báo của tổ chức, cá nhân kinh doanh hoặc bên lưu trữ thông tin liên quan cho người tiêu dùng bên cạnh việc thông báo cho cơ quan chức năng sau khi phát hiện sự cố hệ thống thông tin bị tấn công làm phát sinh nguy cơ mất thông tin của người tiêu dùng.

Ngoài ra, theo ông Huy, cũng có ý kiến đề nghị bổ sung nội dung xử lý trách nhiệm, hoặc trách nhiệm bồi thường của tổ chức, cá nhân kinh doanh khi “thông tin người tiêu dùng bị lộ” cũng như bổ sung trách nhiệm ngăn chặn hành vi mua, bán thông tin của người tiêu dùng tại điều khoản quy định về bảo đảm an toàn thông tin của người tiêu dùng.

上一篇:哈希游戏源码出售(www.hx198.vip)

下一篇:game Tài Xỉu(www.84vng.com):中铁建后市宜观望

网友评论