皇冠开户
热门标签

Chơi đùa trong lớp, nam học sinh bị kéo thủ công đâm thủng sọ

时间:1周前   阅读:2

皇冠博彩维基百科www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。皇冠博彩维基百科上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠博彩维基百科开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Các bác sĩ tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa mổ cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân là cháu trai Phạm Tr.H. 12 tuổi ở Gia Lâm bị kéo thủ công của bạn đâm thủng hộp sọ vùng thái dương.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy cây kéo ra khỏi hộp sọ của nam học sinh

THÚY NINH

Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang lúc 11 giờ 30 ngày 18.1, sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện H.Gia Lâm. Tai nạn không may xảy ra trước đó trong lớp học, khi nam học sinh này chơi đùa với bạn.

Theo Bệnh viện đa khoa Đức Giang, lúc vào viện cháu bé tỉnh táo, vẫn còn nguyên cây kéo cắm chặt vào đầu ở vùng thái dương phải. Trên phim chụp, cây kéo đã xuyên qua xương sọ vào trong hộp sọ của bệnh nhi.

Với các trường hợp dị vật hộp sọ, nguy cơ đầu tiên là chảy máu trong hộp sọ do dị vật gây rách màng não, tổn thương nhu mô não. Trường hợp này, vị trí của cây kéo nằm ở vùng thái dương, nơi có động mạch màng não giữa đi qua, rất có thể gây đứt động mạch, gây ra máu tụ ngoài màng cứng. Các trường hợp này khi mở ra, thường vị trí dị vật ngoài tổn thương xương hay đi kèm với tóc của bệnh nhân; nếu không được xử lý sớm, triệt để có thể gây áp xe não, viêm màng não về sau.

Nhận định các nguy hiểm cho cháu bé, các bác sĩ nhanh chóng cho bệnh nhân dùng kháng sinh, tiêm thuốc phòng uốn ván, làm xét nghiệm chuyển phẫu thuật sớm.

Kíp phẫu thuật do Th.S-BS Trần Minh Tân, Khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện đa khoa Đức Giang) thực hiện đã mở rộng vết thương, mở xương sọ, lấy bỏ cây kéo khỏi hộp sọ của bệnh nhi, làm sạch dị vật tóc, xương vụn, lấy máu tụ, cầm máu não. Sau mổ khoảng 1 giờ, cháu bé tỉnh, được rút ống nội khí quản. Bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị tích cực.

Bác sĩ Trần Minh Tân đặc biệt lưu ý: “Với các trường hợp dị vật nói chung, dị vật hộp sọ nói riêng khi sơ cứu không được rút ngay dị vật vì có thể gây chảy máu không kiểm soát được. Cần chuyển bệnh nhân ngay đến tuyến chuyên khoa để được xử lý nhanh chóng, triệt để và an toàn”.

上一篇:《底线》热播,紧扣社会热点刻画人间烟火

下一篇:贵州省人民政府办公厅原党组成员、机关党委原书记张文富被依法决定逮捕

网友评论